Mẹo hay cho sức khỏe - Những mẹo hay, bổ ích cho sức khỏe của gia đình

Chăm sóc mẹ sau sinh để tránh tăng tình trạng trĩ

Theo suc khoe gia dinh thì tình trạng táo bón nặng khi mang thai cũng là một trong những nguyên do gây ra căn bệnh này. Sau sinh, dù áp lực từ tử cung đã không còn nữa, nhưng chế độ ăn uống quá bổ, nhiều đạm hay protein làm việc vệ sinh của mẹ trở nên khó khăn hơn. Gắng sức đi vệ sinh cũng sẽ dẫn đến bệnh trĩ không sớm thì muộn.

- Tranh thủ nghỉ ngơi
Trong quá trình chăm con bạn cũng nên lưu ý, tránh ngồi hoặc đứng lâu để làm giảm áp lực lên tĩnh mạch trực tràng. Tranh thủ nằm xuống khi cho bé bú hoặc xem tivi, đọc sách.
- Không nhịn đi tiêu
Phân lưu trong trực tràng lâu sẽ bị ruột tái hấp thu lại nước khiến phân trở nên khô hơn và sẽ khó khăn hơn để đẩy ra. Ngoài ra, để tránh gây áp lực lên trực tràng, bạn không nên rặn hoặc ngồi lâu trong nhà vệ sinh.
- Thực hiện bài tập Kegel hàng ngày
Bài tập Kegel gồm các động tác co cơ âm đạo rồi thả lỏng ra giống như đang nín tiểu đồng thời co cơ hậu môn rồi thả lỏng ra. Kegel giúp tăng tuần hoàn máu ở vùng trực tràng và tăng cường cơ bắp xung quanh hậu môn nên làm giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ. Nó cũng giúp tăng cường các cơ bắp xung quanh âm đạo và niệu đạo nên giúp tử cung của bạn co lại nhanh hơn sau khi sinh.
Nguồn: suckhoe.com.vn

0 Response to "Chăm sóc mẹ sau sinh để tránh tăng tình trạng trĩ"

Đăng nhận xét

Friends list